Sự khác biệt của cửa cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Vậy cửa cuốn nhà xưởng có gì khác biệt so với các loại cửa cuốn thông thường ? Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao nhé.

Cửa Cuốn là gì?

sửa cửa cuốn 365

Cửa cuốn là 1 thiết bị đã trở nên rất thân quen trong cuộc sống ngày nay, được sử dụng phổ biến trong nhà dân, nhà xưởng, garage, cửa hầm, cửa hàng…

Cửa cuốn là loại cửa gồm nhiều nan, được sắp xếp song song và nối với nhau, thường được lắp đặt tại cửa chính hoặc cửa phụ.

Ban đầu khi mới xuất hiện, cửa cuốn phải dùng sức người để cuốn lên, hạ xuống. Nhưng ngày nay, khoa học kỹ thuật hiện đại đã tạo ra cửa cuốn tự động, vừa tiện lợi lại vừa an toàn.

Tại sao nên sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn được sử dụng phổ biến như vậy,  chính là vì sự đảm bảo an toàn rất cao. Với cấu tạo từ hợp kim thép hoặc nhôm AL 6063, các nan được hàn nối với nhau, làm cho cửa cuốn vô cùng kín đáo.

Hơn nữa, cửa cuốn có kích thước và khối lượng tương đối lớn, nên chúng ta hoàn toàn yên tâm không sợ bị cậy hay là bẻ khóa như các loại cửa thông thường. 

Kết hợp khóa tự động, việc đảm bảo an toàn cho tài sản người sử dụng gần như đạt tối đa.

Cửa cuốn nhà xưởng

sửa cửa cuốn

Cửa cuốn dùng cho nhà xưởng thông thường là các loại cửa chuyên dụng như: Cửa cuốn dùng để chống cháy, cửa cuốn dùng để đáp ứng kích thước rộng quá khổ, cửa cuốn tốc độ cao để hạn chế tiếp xúc môi trường với phía trong nhà xưởng, Cửa cuốn lấy sáng, cửa cuốn siêu trường…

Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc thù nhà xưởng, người sử dụng có thể lựa chọn loại cửa cuốn phù hợp nhất để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí.

Đối với nhà xưởng rộng, cần cửa ra vào rộng và cao để các xe tải, xe container có thể ra vào hoạt động dễ dàng sẽ rất khó để lắp đặt các loại cửa thông thường. Trong trường hợp này có 2 dòng cửa thích hợp và được ưa chuộng là:

Cửa cuốn Đài Loan: Loại cửa cuốn nhà xưởng này được đánh giá cao nhờ giá thành rẻ, thích hợp với đại đa số các kết cấu nhà xưởng vừa và nhỏ. Nhờ giá thành rẻ hơn các loại cửa cuốn thông thường khác, loại cửa này được đa số các chủ nhà xưởng lựa chọn để lắp đặt

Cửa cuốn siêu trường: Cửa cuốn siêu trường có thân cửa được ghép từ nan thép hợp kim vững chắc, dày. Cửa cuốn siêu trường cho nhà xưởng có thể đạt tới chiều dài và chiều rộng tối đa là 10m. Ngoài nan cửa có độ cứng chắc vô cùng, bộ tời tải trọng lớn chính là điều kiện tiên quyết thứ hai giúp cho cửa có thể đạt tới kích thước tối đa. Bộ tời cửa cuốn nhà xường siêu trường có sức nâng từ 300-2000kg.

Ngoài ra, một số nhà xưởng khác cũng sử dụng các loại cửa cuốn chuyên dụng như sau

Cửa cuốn chống cháy: Có chức năng bảo vệ tài sản vật chất, tính mạng con người trong các trường hợp cháy nổ. Loại này thường dùng cho văn phòng, hoặc các phòng đặc biệt trong nhà máy có chất liệu dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ, ( ví dụ: Bông, vải sợi, quần áo…)

Cửa cuốn chống cháy được làm từ thép đặc biệt

Cửa cuốn chống cháy được chế tạo bởi thép đặc biệt độ bền cực cao có khả năng chống cháy nổ.Cửa cuốn chống cháy có chế độ tự đóng khi hỏa hoạn xảy ra, tích hợp thiết bị mở cửa trong trường hợp khẩn cấp và có khả năng cách ly lửa và khói lan truyền qua từ 3 đến 5h đồng hồ.

Cửa cuốn tốc độ cao: Với đặc tính đóng mở nhanh, cửa cuốn tốc độ cao được sử dụng trong việc lưu chuyển hàng hóa đảm bảo tối ưu quá trình di chuyển nhanh chóng. Vì vậy, loại cửa này thường được áp dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, áp suất lớn để giảm thiểu sự mất mát về nhiệt và năng lượng trong phòng.

Cửa cuốn lấy sáng: Được thiết kế các ô xuyên sáng trên bề mặt thân cửa, các ô xuyên sáng này được làm từ vật liệu trong suốt, vừa giúp lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài, vừa ngăn được bụi và tiếng ồn từ bên ngoài. Nhà xưởng có thể tận dụng sử dụng để sử dụng trong sản xuất các loại hàng hóa đặc biệt, cần cách ly môi trường bên ngoài nhưng vẫn lấy đc ánh sáng để tiết kiệm điện.

Như vậy để lựa chọn được bộ cửa cuốn tốt nhất, thích hợp nhất cho nhà xưởng bạn cần xác định mục đích và yêu cầu sử dụng, cũng như kích thước, quy mô và thiết kế của nhà xưởng.  Sau đó tùy thuộc vào ngân sách mà đưa ra quyết định lựa chọn loại cửa thích hợp nhất, giá tốt nhất cho nhà xưởng của mình

Nhà xưởng có cần cửa cuốn chống cháy không?

Nhà xưởng có cần cửa cuốn chống cháy không?

Chúng tôi là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực sửa cửa cuốn tại Hà Nội từ nhiều năm trước. Trong nhiều năm...

Những lỗi cơ bản khi lắp đặt cửa cuốn

Những lỗi cơ bản khi lắp đặt cửa cuốn

Quá trình lắp đặt cửa cuốn là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, đội ngũ lắp đặt phải có chuyên môn....

Nguyên nhân khiến cửa cuốn khi kéo lên bị giật

Nguyên nhân khiến cửa cuốn khi kéo lên bị giật

Trong nhiều trục trặc có thể gặp phải của cửa cuốn thì hiện tượng thân cửa mở lên bị giật giật là một trong...

Nên kiểm tra những gì sau khi thợ sửa chữa cửa cuốn?

Nên kiểm tra những gì sau khi thợ sửa chữa cửa cuốn?

Sau quá trình sửa chữa thì việc kiểm tra lại thường là công việc mà hầu hết mọi người thường bỏ qua. Tuy nhiên...

PHÂN BIỆT MOTOR CỬA CUỐN YH ĐÀI LOAN VÀ YH TRUNG QUỐC

PHÂN BIỆT MOTOR CỬA CUỐN YH ĐÀI LOAN VÀ YH TRUNG QUỐC

Motor cửa cuốn Đài Loan YH là thương hiệu được biết đến nhiều tại Việt Nam, thường dùng cho các dòng cửa cuốn...

CÁCH XỬ LÝ KHI KHÔNG THỂ ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC CỬA CUỐN

CÁCH XỬ LÝ KHI KHÔNG THỂ ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC CỬA CUỐN

Cửa cuốn thông minh đang ngày càng được chọn lựa trong rất nhiều công trình dù lớn hay nhỏ, thuyết phục bằng...

Bộ điều khiển cửa cuốn tích hợp camera có ưu điểm gì?

Bộ điều khiển cửa cuốn tích hợp camera có ưu điểm gì?

Đã xa rồi cái thời “cửa cuốn điện phải dùng remote”. Nay, với thiết bị điều khiển cửa cuốn bằng điện...

Tìm hiểu về tính năng xả sạc thông minh trên lưu điện

Tìm hiểu về tính năng xả sạc thông minh trên lưu điện

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị giúp duy trì sự liên tục của điện năng trong...

Tìm hiểu cấu tạo motor cửa cuốn và Nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu cấu tạo motor cửa cuốn và Nguyên lý hoạt động

Nếu như 10 năm trước cửa cuốn kéo tay và cửa kéo tay kiểu Đài Loan vô cùng thịnh hành thì hiện tại, cửa cuốn...

Giá cửa cuốn năm 2019 là bao nhiêu có đắt không?

Giá cửa cuốn năm 2019 là bao nhiêu có đắt không?

Cửa cuốn ngày càng được sử dụng nhiều bởi nó không chỉ đẹp, dễ sử dụng mà còn đảm bảo an ninh tốt hơn cho...