Cách bảo vệ cửa cuốn vào mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão thường xuyên xảy ra gió to, giông lốc đi kèm là những cơn mưa lớn và sấm chớp là những nguyên nhân chính gây hư hỏng cửa cuốn trong mùa mưa bão. Nếu bạn không chú ý đến công tác bảo vệ cửa cuốn nhà mình trong mùa mưa bão, rất có thể sẽ dẫn tới hậu quả cửa cuốn bị sét đánh, thân cửa bị bật khỏi đường ray, thậm chí đổ sập cả bộ cửa…Vậy hãy bảo vệ cửa cuốn nhà bạn ngay từ bây giờ nhé để tránh những sự cố xảy ra không đáng có.

Ở Việt Nam, tại khu vực miền bắc vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 âm lịch hàng năm lại bước vào mùa mưa bão với những cơn mưa to kèm theo gió giật mạnh rất huy hiểm, có thể gây thiệt hại khôn lường về người và của. Những diễn biến của cơn bão rất bất thường khiến nhiều gia đình lo lắng cho hệ thống cửa cuốn bảo vệ ngôi nhà của mình, bởi thực tế cho thấy nhiều trận mưa bão đã làm cho cửa cuốn bị sét đánh, thân cửa bị bật khỏi đường ray, thậm chí đổ sập cả bộ cửa…

Làm thế nào để tăng độ bền cửa cuốn trong mùa mưa bão ?

Những kỹ thuật đảm bảo cửa cuốn an toàn:

1. Lắp đặt đồng bộ, chắc chắn hệ thống cửa cuốn

Nếu ngôi nhà bạn đang xây mới và muốn lắp đặt cửa cuốn bảo vệ thật chắc chắn, tốt nhất nên lựa chọn loại cửa cuốn được sản xuất đồng bộ, phải đảm bảo các chi tiết kĩ thuật của cửa cuốn: bộ tời, khung kĩ thuật, con lăn, trục cuốn, thân cửa, ray dẫn đường… do cùng một hãng sản xuất tại nhà máy với những tiêu chuẩn kĩ thuật nghiêm ngặt. Ưu điểm của việc lắp đặt cửa cuốn đồng bộ đó là cửa được vận hành ổn định và có tuổi thọ cao, ít xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, trong quá trình thợ kĩ thuật lắp đặt cửa bạn cần phải theo dõi kĩ càng bởi chỉ cần lơ đãng đi một chút sẽ dẫn tới những sai sót như kích thước cửa không vừa vặn với khung tường hoặc các bộ phận chưa thật sự trùng khít, ăn khớp với nhau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới độ chắc chắn của cả hệ thống cửa cuốn.

2. Bảo dưỡng cửa cuốn định kì trước mùa mưa bão

Vì mùa mưa bão chủ yếu xuất hiện vào cuối mùa hè, đầu mùa thu nên bạn cần ghi nhớ khoảng thời gian này và phải bảo dưỡng hệ thống cửa cuốn trước đó từ 1 – 2 tuần. Nếu cửa cuốn chưa có dấu hiệu hỏng hóc thì vẫn nên bảo dưỡng cửa cuốn bởi chúng ta không thể lường trước được cường độ mạnh của mưa bảo.

Bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà để nhờ sự trợ giúp của những người thợ kĩ thuật am hiểu về cửa cuốn, nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ làm những công việc như: vệ sinh nan cửa cuốn và các chi tiết kĩ thuật: mô tơ, con lăn, trục cuốn, ray dẫn hướng… Thông thường, các địa chỉ nhận bảo dưỡng cửa cuốn sẽ có quy định về bảo hành cho khách hàng, bởi vậy nếu như mưa bão xảy ra ngay sau đó mà cửa cuốn nhà bạn bị “thiệt hại”, bạn có thể được sửa chữa miễn phí với một số trường hợp. Bởi vậy, hãy ghi nhớ điều này nếu như bạn còn đắn đó không biết có nên chi tiền bảo dưỡng cửa cuốn trước mùa mưa bão hay không.

3. Lưu số số điện thoại của nơi sửa chữa cửa cuốn uy tín

Bạn rất dễ dàng có được số điện thoại của các đơn vị sửa cửa cuốn thông qua các tờ rơi, giấy đăng tin quảng cáo trên các bức tường nhà mình hoặc nhà hàng xóm thậm chí một buổi sáng bạn thức giấc, bỗng thấy cửa cuốn nhà mình được dán tem ghi rõ địa chỉ sửa chữa cửa cuốn. Tuy nhiên, để đề phòng khắc phục sớm nhất các sự cố hỏng hóc cho cửa cuốn trong mùa mưa bão, hãy lựa chọn địa chỉ sửa chữa cửa cuốn uy tín nhất ngay từ bây giờ. Cơ sở để nhận biết một địa chỉ sửa cửa cuốn có tốt hay không đó là: có trụ sở rõ ràng có số Hotline : 0912 335 886 hoặc số cố định; bảng giá sửa chữa được niêm yết công khai; áp dụng thời gian bảo hành sau sửa chữa; cam kết có mặt sớm nhất sau khi đã tiếp nhận yêu cầu sửa chữa cửa cuốn của khách hàng.

TIN LIÊN QUAN

Cách bảo vệ cửa cuốn được bền lâu?

Cửa cuốn đang là xu hướng của nhiều gia đình và các doanh nghiệp hướng tới để cánh cửa đầu tiên bảo vệ cho...

Hướng dẫn cách thay pin điều khiển tại nhà

Pin điều khiển cửa cuốn nhà bạn đang hết hoặc yếu, bạn đang muốn thay pin điều khiển cửa cuốn nhưng không biết...

6 sự cố thường gặp khi sử dụng cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn thường được biết tới với hai loại cơ bản, đó là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng , mỗi...

7 sự cố thường gặp ở cửa cuốn khe thoáng

Ở cửa cuốn có 2 loại thông dụng thường được sử dụng là: cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Cửa...

Lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy cho nhà bạn

Trong ngôi nhà cửa là bộ phận rất quan trọng không chỉ việc bảo vệ các tài sản của ngôi nhà bạn mà việc lắp...

Cửa cuốn - người bạn trong đời sống hiện đại

Ngày nay, xã hội phát triển chúng ta đang được sống trong một xã hội vô cùng hiện đại và mọi người có thể làm...

Bộ điều khiển cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, xã hội phát triển nhiều công nghệ hiện đại cũng được ra đời. Trong đó có cửa cuốn, cửa cuốn được...

Hướng dẫn cách chọn độ dày cửa cuốn

Cửa là bộ phận vô cùng quan trọng của ngôi nhà, nó có tác dụng bảo vệ con người và các tài sản cho các thành...

Hướng dẫn cách nối điện cho motor cửa cuốn đơn giản

Các bạn đã biết cách nối điện cho motor cửa cuốn chưa? Nếu chưa thì bạn cũng không nên lo lắng nhé vì ở bài...

Làm thế nào để vận hành cửa cuốn khi mất điện

Thi thoảng chúng ta thường gặp phải tình trạng mật điện do sự cố hoặc đơn vị điện lực bảo trì hệ thống...

Tư vấn